Trang chủ Sở giáo dục |Sơ đồ website |Liên hệ
Tin tức - Sự kiện Tin mới nhất
12:08 ICT Thứ sáu, 22/06/2018

Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" năm học 2012-2013

Đăng lúc: Thứ tư - 03/04/2013 10:04 - Người đăng bài viết: pgd-namtruc
Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" là hội thi được tổ chức định kỳ hai năm một lần dành cho các em học sinh đang học tại các trường Tiểu học và THCS . Sáng ngày 30/03/2013, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trực đã long trọng tổ chức Hội thi "Giai điệu tuổi hôngg" cấp huyện năm học 2012-2013.
          Căn cứ Quyết định số 5822/QĐ-BGDĐT ngày 28 tháng 12 năm 2012 Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Điều lệ Hội thiGiai điệu tuổi hồng”  toàn quốc lần thứ X-2013; Căn cứ Kế hoạch số 70/KH- SGDĐT ngày 15 tháng 1 năm 2013 của  Sở Giáo dục và Đào tạo  tỉnh Nam Định về việc tổ chức Hội thi Giai điệu tuổi hồng  năm học 2012-2013;  sáng ngày 30/03/2013 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trực đã long trọng tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng cấp huyện năm học 2012-2013.
          Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” là hội thi được tổ chức định kỳ hai năm một lần dành cho các em học sinh đang học tại các trường Tiểu học và THCS trong toàn huyện. Thông qua hội thi nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường. Hội thi là một trong những tiêu chí để đánh giá phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của các đơn vị và là căn cứ để lựa chọn các tiết mục, thành lập đội tuyển tham dự hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp tỉnh năm học 2012-2013.
          Tham dự khai mạc có đồng chí Vũ Tiến Duật – Huyện Ủy viên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; cùng các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; đại diện cho các doanh nghiệp trên địa bàn huyện, tỉnh; các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên các trường Tiểu học, THCS; các thí sinh tham dự Hội thi và hơn 300 học sinh tham gia cổ vũ.
          Thầy Vũ Minh Tấn – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trực đã lên khai mạc buổi lễ. Trong bài phát biểu, đồng chí nêu rõ: “Tổ chức hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ở các trường Tiểu học, THCS nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Âm nhạc, nâng cao chất lượng hoạt động văn hoá văn nghệ, đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đồng thời phát hiện, bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu về âm nhạc, góp phần bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước. Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" được tổ chức tại các xã, các miền đã chọn cử 26 tiết mục xuất sắc tham dự hội thi cấp huyện”.
          Với chủ đề “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, 22 trường Tiểu học và THCS tham dự hội thi đã đem đến 26 tiết mục ca - múa - nhạc đặc sắc có nội dung ca ngợi Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước; ca ngợi mái trường, thầy cô, tuổi học trò, ca ngợi tình bạn; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng...
          Do có sự chuẩn bị chu đáo nên các tiết mục dự thi đã diễn ra rất thành công, từ ý tưởng, kịch bản đến trang phục, phong cách biểu diễn đều theo đúng chủ đề và mang tính giáo dục cao, điển hình như một số tiết mục: “Lung linh Mai vàng” của trường THCS Nguyễn Hiền; “Chắp cánh ước mơ” của trường THCS Nam Lợi; “Hồn sen Việt” của trường TH Nam Đào; “Một trái tim, một quê hương” của trường THCS Nam Giang; “Em yêu ngôi trường màu xanh” của TH Nam Thượng; “Ngôi trường thân thiện” của trường TH Nam Tân; “Tiễn thầy đi bộ đội” của trường THCS Nam Mỹ......
          Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 14 giải B, 7 giải A cho các tiết mục hay và đặc sắc. Đặc biệt 5 tiết mục đã dành được giải xuất sắc, sẽ đại diện cho huyện đi thi cấp tỉnh, đó là những tiết mục: “Lung linh mai vàng” của trường THCS Nguyễn Hiền, “Lời cô” của trường THCS Nam Nghĩa, “Em đi giữa biển vàng” của trường Tiểu học Nam Ninh, “Tiễn thầy đi bộ đội” của trường THCS Nam Mỹ, “Chắp cánh ước mơ” của trường THCS Nam Lợi. Tất cả các tiết mục đã nhận được cờ lưu niệm và phần quà của Ban tổ chức, đặc biệt các tiết mục còn nhận được các phần quà do các doanh nghiệp tài trợ.
          Kết thúc hội thi, các em học sinh đều ra về trong niềm vui và phấn khởi vì đã hoàn thành xuất sắc bài thi của mình và đã nhận được những phần thưởng có ý nghĩa. Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” là sân chơi bổ ích tạo cơ hội cho các em học  học sinh thể hiện niềm đam mê, năng khiếu âm nhạc, sự hồn nhiên của mình. Đồng thời qua Hội thi đã lựa chọn ra 5 tiết mục xuất sắc để tham dự Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp tỉnh năm học 2012-2013 được tổ chức vào trung tuần tháng 4/2013 sắp tới.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
  
Văn bản mới Tin tiêu điểm

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 931
  • Tháng hiện tại: 31088
  • Tổng lượt truy cập: 1849297