Trang chủ Sở giáo dục |Sơ đồ website |Liên hệ
Tin tức - Sự kiện Tin mới nhất
12:08 ICT Thứ sáu, 22/06/2018

Hội thi "Hùng biện tiếng Anh" năm học 2012-2013

Đăng lúc: Thứ tư - 03/04/2013 09:44 - Người đăng bài viết: pgd-namtruc
Ngày 29/03/2013, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trực đã long trong tổ chức Hôi thi "Hùng biện Tiếng Anh" cấp huyện năm học 2012-2013.
          Tiếng Anh hiện nay là một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên Thế giới. Nó đã trở thành một công cụ giao tiếp thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày. Dù trong việc gì, lĩnh vực nào thì việc sử dụng tốt Tiếng Anh cũng mang lại sự thuận tiện trong công việc hiện tại và mở ra nhiều cơ hội trong tương lai. Vì vậy, việc học tập ngoại ngữ là nhu cầu cần thiết đối với mọi người, đặc biệt là đối với các em học sinh, thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước.
          Nhằm tạo ra phong trào học tập ngoại ngữ, góp phần nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ trong trường THCS, đồng thời tạo cơ hội để các em phát huy khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ và năng lực hùng biện tiếng Anh. Được sự cho phép của UBND huyện Nam Trực, chiều ngày 29/03/2011, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trực đã long trọng tổ chức cuộc thi “Hùng biện Tiếng Anh” cấp huyện năm học 2012-2013.
          Về dự hội thi có đồng chí Vũ Tiến Duật - Huyện Uỷ viên - Trường phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trực; các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trực; cùng các đồng chí cán bộ quản lý, các thầy cô giáo và 13 em học sinh xuất sắc đến từ các trường THCS trong toàn huyện.
          Thầy Vũ Minh Tấn – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo – Trưởng ban tổ chức đã lên đọc diễn văn khai mạc buổi lễ. Trong bài phát biểu, đồng chí nêu rõ: “Thực hiện “Đề án dạy và học ngoại ngữ trong các cơ sở giáo dục phổ thông tỉnh Nam Định giai đoạn 2011-2020” nhằm thúc đẩy phong trào thi đua nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh, đặc biệt là khả năng giao tiếp tiếng Anh cho học sinh, Phòng GD – ĐT huyện đã phát động và tổ chức Hội thi "Hùng biện tiếng Anh" ở các trường THCS. Hội thi là cơ hội giúp học sinh phát triển khả năng hùng biện, kĩ năng giao tiếp, thuyết trình bằng tiếng Anh theo từng chủ đề gắn vào cuộc sống hàng ngày. Từ đó tạo động lực để học sinh hứng thú và yêu thích môn học. Đồng thời hội thi là cơ hội cho các trường THCS giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy và học tiếng Anh, kinh nghiệm tổ chức các hoạt động ngoại khoá nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh,đặc biệt là kĩ năng nghe và nói.”
          Với khả năng tiếng Anh tốt, chất giọng tự nhiên và phát âm tiếng Anh chuẩn, các thí sinh đã tạo được phong cách đầy tự tin, năng động và mang đến nhiều điều bất ngờ và ấn tượng tốt đẹp đối với những người đến tham dự và cổ vũ cho Hội thi.
          Ngoài ra, trong quá trình diễn ra cuộc thi, các thí sinh và khán giả được xem những phần biểu diễn văn nghệ bằng tiếng Anh của các em học sinh đến từ các trường THCS làm cho cuộc thi sôi động hơn.
         Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 4 giải xuất sắc cho các thí sinh: Trần Minh Quân đến từ trường THCS Nam Tân, Nguyễn Phương Anh đến từ trường THCS Nam Lợi, Vũ Quang Định đến từ trường THCS Nam Hồng, Lâm Vũ Tuấn đến từ trường THCS Nguyễn Hiền; đã trao 4 giải A cho các thí sinh: Vũ Thùy Dương đến từ trường THCS Nam Điền, Đoàn Thị Khánh Linh đến từ trường THCS Nam Đào, Phạm Thị Hường đến từ trường THCS Nam Mỹ, Nguyễn Thị Hải Yến đến từ trường THCS Nam Đào; và đã trao 5 giải B cho các thí sinh: Nguyễn Thị Hiền đến từ trường THCS Nam Long, Phạm Thu Hương đến từ trường THCS Nam Dương, Đỗ Thúy Vân đến từ trường THCS Nguyễn Hiền, Đoàn Thị Yến đến từ trường THCS Nam Giang, Đoàn Thị Ngọc Ánh đến từ trường THCS Nam Đào. Phòng Giáo dục và Đào tạo đã trao hoa và phần quà cho các thí sinh nhận giải.
          Cuộc thi đã diễn ra hết sức thành công và tốt đẹp. Cuộc thi đã tạo ra một sân chơi bổ ích và năng động cho các em học sinh, qua đó các em học sinh có thể trau dồi và nâng cao khả năng tiếng Anh, phát huy kỹ năng hùng biện và sự tự tin trình bày trước đám đông, góp phần giúp các em yêu thích và say mê học tập môn tiếng Anh hơn.
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
  
Văn bản mới Tin tiêu điểm

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 933
  • Tháng hiện tại: 31090
  • Tổng lượt truy cập: 1849299