14:52 ICT Thứ hai, 23/07/2018

Công văn số 53/PGDĐT-TCCB về việc hướng dẫn chế độ tập sự và lập hồ sơ viên chức

Đăng lúc: Thứ sáu - 20/09/2013 14:52 - Người đăng bài viết: pgd-namtruc
Căn cứ Luật Viên chức năm 2010; Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức; Căn cứ Quyết định số 214/2012/QĐ-UBND ngày 9/7/2012 của UBND huyện Nam Trực ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức và biên chế của Phòng GD-ĐT Nam Trực;
Kính gửi: Ông (bà) hiệu trưởng các Tiểu học, THCS trong toàn huyện.

Phòng Giáo dục - Đào tạo hướng dẫn và yêu cầu các đơn vị thực hiện một số công việc sau:
          1- Đối với số giáo viên tuyển dụng năm 2012:
          1.1- Các đơn vị hướng dẫn giáo viên lập hồ sơ, thực hiện việc xét đề nghị công nhận hoàn thành thời gian tập sự cho giáo viên tại đơn vị và có văn bản đề nghị Phòng GD-ĐT duyệt, trình UBND huyện quyết định công nhận hết thời gian tập sự, bổ nhiệm chính thức vào ngạch viên chức cho số giáo viên tuyển dụng năm 2012, được phân công về giảng dạy, công tác tại đơn vị.
              - Hồ sơ đề nghị xét hết thời gian tập sự của một giáo viên gồm có: Sơ yếu lý lịch mẫu 2C-BNV/2008 (do Thủ trưởng đơn vị ký xác nhận); giấy khám sức khoẻ của bệnh viện cấp huyện trở lên; các bản sao bằng tốt nghiệp, bảng điểm học cao đẳng, đại học, hợp đồng làm việc lần đầu cho người trúng tuyển; đơn đề nghị công nhận hoàn thành thời gian tập sự (lưu ý: nội dung đơn phải nêu rõ nhiệm vụ được phân công, mức độ hoàn thành nhiệm vụ, ưu, khuyết điểm của mình trong thời gian tập sự) có ý kiến nhận xét và đề nghị của người hướng dẫn, của tổ chuyên môn; ba phiếu dự giờ, đánh giá xếp loại tiết dạy; biên bản nhận xét đánh giá, xét duyệt và đề nghị của tập thể lãnh đạo đơn vị (Ban Giám hiệu, đại diện BCH Công đoàn, tổ trưởng chuyên môn); Tờ trình đề nghị công nhận hoàn thành gian tập sự và bổ nhiệm chính thức vào ngạch viên chức của Thủ trưởng đơn vị.
         1.2 - Các trường hợp trong thời gian thực hiện chế độ tập sự mà nghỉ sinh con theo quy định của pháp luật; nghỉ ốm hoặc nghỉ vì các lý do chính đáng khác được cấp có thẩm quyền đồng ý từ 15 ngày trở lên, thì thời gian nghỉ đó không được tính vào thời gian thực hiện chế độ tập sự và phải kéo dài thời gian thực hiện chế độ tập sự cho đủ thời gian theo quy định. Những trường hợp phải kéo dài thời gian tập sự, các đơn vị báo cáo bằng văn bản, nêu rõ lý do, thời hạn đề nghị kéo dài thời gian tập sự.
          UBND huyện sẽ ký tiếp hợp đồng làm việc (loại hợp đồng không xác định thời hạn) đối với những người được công nhận hoàn thành thời gian tập sự, bổ nhiệm chính thức vào ngạch viên chức.
           2- Đối với số giáo viên tuyển mới năm 2013:
        2.1- Các đơn vị thực hiện chế độ tập sự đối với viên chức theo quy định tại mục 6 Nghị định số 29/2012/NĐ-CP, chọn cử giáo viên hướng dẫn giáo viên mới tuyển tập sự, lập danh sách những người hướng dẫn tập sự báo cáo Phòng GD-ĐT theo mẫu M2 (phòng TCCB nhận).
         2.2- Thu nhận toàn bộ hồ sơ sinh viên do trường cao đẳng, đại học đã chuyển trả cho sinh viên khi ra trường, lập danh sách nộp bổ sung hồ sơ cán bộ theo mẫu M1 (gửi kèm theo công văn này). Hồ sơ sinh viên thu nộp về Phòng gồm các bản chính: Hồ sơ trúng tuyển vào trường đại học, lý lịch sinh viên, bản đăng ký tốt nghiệp (nếu có), phiếu nhận xét kết quả thực tập; các bản sao: Học bạ phổ thông, giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp THPT, bảng điểm và bằng tốt nghiệp đại học, các văn bằng, chứng chỉ và giấy tờ khác (nếu có).
        2.3- Hướng dẫn giáo viên thực hiện kê khai “Phiếu kê khai thông tin nhân sự” để lập hồ sơ điện tử (Bộ phận TCCB Phòng đã gửi các đơn vị mẫu phiếu và bản hướng dẫn khai phiếu trong đợt tập huấn chương trình quản lý cán bộ, giáo viên - tháng 4 năm 2011); hoặc lấy mẫu trên địa chỉ  Wb: pgd-namtruc.namdinh.edu.vn của Phòng.  Sau khi thu phiếu, các đơn vị thực hiện nhập dữ liệu vào máy vi tính, đảm bảo quản lý đầy đủ thông tin nhân sự trên “Phiếu kê khai thông tin nhân sự” của giáo viên mới tuyển năm 2013.
       * Lưu ý: Riêng số giáo viên ở nơi khác chuyển đến, yêu cầu lập “Phiếu kê khai thông tin nhân sự” như giáo viên tuyển mới năm 2013. Nhà trường thực hiện bổ sung, chỉnh lý, cập nhật các thông tin về CB, GV, NV của đơn vị. Trích xuất toàn bộ thông tin nhân sự của đơn vị đã cập nhật mới và chuyển file dữ liệu cho phòng TCCB theo địa chỉ Email: pgdnamtruc@gmail.com   trước ngày 30 tháng 10 năm 2013.

3- Lịch duyệt và thu nhận hồ sơ để công nhận hết tập sự đối với giáo viên tuyển dụng năm 2012 vào ngày : 28/9/2013.
        Phòng GD-ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thông báo cho giáo viên thuộc các đối tượng nêu trên của đơn vị mình biết, hướng dẫn và giúp đỡ giáo viên thực hiện; đồng thời cử cán bộ có trách nhiệm trực tiếp thực hiện các công việc nêu trên, đảm bảo đúng quy định của Phòng; chuyển nộp các loại hồ sơ, văn bản theo quy định về Phòng GD-ĐT (Đ/c Dự -phòng TCCB nhận)./.

Nội dung chi tiết xem tại tập tin đính kèm: Công văn số 53/PGDĐT-TCCB