19:16 +07 Thứ năm, 13/12/2018

Công văn số 89/PGDĐT về việc hướng dẫn công tác y tế trường học năm học 2013-2014

Đăng lúc: Thứ hai - 07/10/2013 14:17 - Người đăng bài viết: pgd-namtruc
Kính gửi:  Các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trong huyện.

Thực hiện công văn số 1095/ SGDĐT-GDTrH ngày 12 tháng 9 năm 2013 của Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định về việc hướng dẫn công tác y tế trường học năm học 2013-2014, Phòng Giáo dục và Đào tạo Nam Trực hướng dẫn các đơn vị thực hiện các nội dung sau:
     1. Nội dung:
    a) Nghiêm túc thực hiện các văn bản, quy định, hướng dẫn của các cấp, các ngành về công tác y tế trường học, tập trung vào các nội dung chủ yếu sau:
   - Thực hiện Quy định về hoạt động y tế trong các tr­ường theo Quyết định số 73/2007/QĐ-BGDĐT ngày 04/12/2007; Quyết định số 58/2008/QĐ-BGDĐT ngày 17/10/2008; Chương trình phối hợp số 993/CTr-BYT-BGDĐT giữa Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 16/11/2012 về bảo vệ, giáo dục, chăm sóc sức khỏe trẻ em, học sinh, sinh viên.
     - Quán triệt thực hiện Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 27/8/2012 của UBND tỉnh; công văn số 135/UBND-VP7 ngày 12/7/2013 của UBND tỉnh về việc đẩy mạnh công tác Bảo hiểm y tế đối với học sinh, sinh viên và các văn bản chỉ đạo của Sở GDĐT, Bảo hiểm Xã hội tỉnh.
    b) Phối hợp với ngành y tế tại địa phương tổ chức các hoạt động phòng chống các dịch, bệnh, tật trong trường học (cúm A H1N1, cúm A H5N1, tay-chân-miệng, nha học đường, mắt học đường, cong vẹo cột sống, lao, sốt rét, sốt xuất huyết, giun sán, ...) và các dịch bệnh mới xuất hiện.
     - Tổ chức thực hiện các quy định về vệ sinh tr­ường học, nước sạch và vệ sinh môi trường, đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng tránh tai nạn thương tích, tác hại của thuốc lá, lạm dụng rượu bia;
     - Tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động ngoại khoá và truyền thông về giáo dục sức khỏe, môi trường, nhân đạo, vệ sinh cá nhân; giáo dục dân số, gia đình, giáo dục giới tính, sức khoẻ sinh sản vị thành niên, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh, cán bộ, giáo viên, công nhân viên vào đầu năm học.
      c) Phối hợp với ngành y tế địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức tự kiểm tra, đánh giá công tác y tế trường học theo Thông tư liên tịch số 18/2011/TTLT-BGDĐT-BYT ngày 22/4/2011; Thông tư số 22/2013/TTLT-BGDĐT-BYT ngày 18/6/2013.
     d) Nhân viên y tế trường học có trách nhiệm lập kế hoạch chương trình năm học về công tác y tế trong nhà trường, báo cáo Thủ trưởng đơn vị ký duyệt.
       2. Tổ chức thực hiện, kiểm tra, đánh giá, xếp loại, chế độ báo cáo.
       a) Tổ chức thực hiện:
       Các đơn vị căn cứ nội dung văn bản này chỉ đạo, triển khai đến các cơ sở giáo dục, cán bộ, giáo viên, học sinh thuộc quyền quản lý thực hiện.
        b) Công tác kiểm tra:
      - Sở GDĐT tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành: Gồm Sở GDĐT, Sở Y tế, Bảo hiểm Xã hội tỉnh để kiểm tra, đánh giá, thời gian từ tháng 03 đến tháng 05/2014.
      - Các phòng GDĐT thành lập đoàn kiểm tra: Gồm phòng GDĐT, mời đại diện Bảo hiểm xã hội, Phòng y tế hoặc Trung tâm y tế các huyện/thành phố để kiểm tra, đánh giá các đơn vị trực thuộc, thời gian từ tháng 01/2014 đến tháng 03/2014.
        c) Đánh giá, xếp loại:
        - Các cơ sở giáo dục tự đánh giá, xếp loại (theo mẫu đính kèm);
        - Phòng GDĐT đánh giá, xếp loại các đơn vị Mầm non, Tiểu học, THCS trong huyện.
        d) Báo cáo về Phòng GDĐT:
        - Báo cáo sơ kết triển khai công tác y tế trường học học kỳ I trước ngày 05/01/2014;
      - Báo cáo tổng kết và biên bản kiểm tra, đánh giá, xếp loại công tác y tế trường học năm học 2013 – 2014 trước ngày 10/4/2014.
        - Báo cáo đột xuất khi có vụ việc xảy ra (kể cả khi đã giải quyết) về công tác y tế trường học tại đơn vị.
       Các loại báo cáo gửi về Phòng Giáo dục và Đào tạo Nam Trực theo cấp học: Mầm non gửi đ/c Nguyễn Thị Hằng – CV Phòng GD&ĐT Nam Trực; Tiểu học gửi đ/c Dương Viết Bổng – CV Phòng GD&ĐT Nam Trực; THCS gửi đ/c Vũ Thế Võ – CV Phòng GD&ĐT Nam Trực./.

Nội dung chi tiết các trường xem tại tập tin: Công văn số 89/PGDĐT

• Tổng lượt truy cập: 2059495