19:10 ICT Chủ nhật, 19/11/2017

Đăng lúc: Thứ tư - 01/06/2016 17:02 - Người đăng bài viết: pgd-namtruc
Thủ tục chuyển trường đối với học sinh

1. Trình tự thực hiện:
* Bước 1: Bố mẹ hoặc người giám hộ học sinh làm đơn.
* Bước 2: Xin ý kiến tiếp nhận của Hiệu trưởng trường xin đến học.
* Bước 3: Hiệu trưởng nơi đi làm thủ tục chuyển trường cho học sinh qua Phòng Giáo dục và Đào tạo trực tiếp quản lý, kèm theo hồ sơ học sinh.
* Bước 4: Phòng Giáo dục và Đào tạo làm thủ tục chuyển trường cho học sinh đến Phòng Giáo dục và Đào tạo nơi đến.
* Bước 5: Phòng Giáo dục và Đào tạo nơi đến làm thủ tục chuyển học sinh đến trường mới.
(Đối với các trường THCS, tiểu học trong tỉnh, huyện có thể không phải làm thủ tục qua Phòng giáo dục)
2. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại cơ quan hành chính nhà nước.
3. Thành phần, số lượng hồ sơ:
* Thành phần hồ sơ, bao gồm:
- Đơn xin chuyển trường do cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ ký.
- Học bạ (bản chính).
- Bằng tốt nghiệp cấp học dưới (bản công chứng).
- Bản sao giấy khai sinh.
- Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp đầu cấp THPT quy định cụ thể loại hình trường được tuyển (công lập hoặc ngoài công lập).
- Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp.
- Giấy giới thiệu chuyển trường do Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (đối với cấp THCS); Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (đối với cấp THPT) nơi đi cấp ( trường hợp xin chuyển đến từ tỉnh, thành phố khác ).
- Các giấy tờ hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích trong học tập, thi tuyển sinh, thi tốt nghiệp (nếu có).
 - Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú dài hạn hoặc Quyết định điều động công tác của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ tại nơi sẽ chuyển đến với những học sinh chuyển nơi cư trú đến từ tỉnh, thành phố khác.
- Giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi học sinh cư trú với những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về gia đình
* Số lượng hồ sơ:  01 (một) bộ
4. Thời hạn giải quyết: Thực hiện trong ngày.
5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: tổ chức;
6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
* Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Phòng Giáo dục – Đào tạo cấp huyện.(đối với đối tượng chuyển trường trong thành phố, thị xã, huyện thì do hiệu trưởng nhà trường nơi đến xem xét, giải quyết)
* Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không.
* Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Giáo dục – Đào tạo UBND cấp huyện
* Cơ quan phối hợp (nếu có): Không.
7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy giới thiệu chuyển trường.
8. Lệ phí (nếu có): Không
9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không.
10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không.
11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
* Quyết định 51/2002/QĐ-BGD&ĐT của Bộ Giáo dục về thủ tục chuyển trường của học sinh.