Trang chủ Sở giáo dục |Sơ đồ website |Liên hệ
Tin tức - Sự kiện Tin mới nhất
23:08 +07 Thứ bảy, 23/03/2019

CHUNG TAY XÂY DỰNG TỦ SÁCH THƯ VIỆN LỚP HỌC VÀ KHƠI DẬY VĂN HOÁ ĐỌC Ở TRƯỜNG THCS NAM GIANG

Đăng lúc: Thứ năm - 03/12/2015 15:43 - Người đăng bài viết: pgd-namtruc
CHUNG TAY XÂY DỰNG TỦ SÁCH THƯ VIỆN LỚP HỌC
VÀ KHƠI DẬY VĂN HOÁ ĐỌC Ở TRƯỜNG THCS NAM GIANG

 
      Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại, truyền cho các thế hệ. Đó là nguồn kiến thức rất quan trọng và vô tận đối với tất cả con người, những cuốn sách có nội dung sâu sắc sẽ đưa đến cho con người không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những suy nghĩ tìm tòi, sự biến đổi tâm hồn cho những con người.
      Đọc sách thường xuyên sẽ làm cho kiến thức của mỗi con người ngày càng được mở rộng, sách còn giúp chúng ta nâng cao năng lực giao tiếp, tư duy lôgíc, phương pháp làm việc khoa học, tăng khả năng sáng tạo, liên tưởng, giúp rèn năng lực ngôn ngữ, giúp có kĩ năng sống tốt hơn và thái độ đúng đắn đối với thế giới xung quanh cũng như đối với bản thân mình.
      Từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa, vai trò to lớn của sách, xuất phát từ thực trạng thiếu sách hiện nay của học sinh, Phòng giáo dục và đào tạo Nam Trực, Hội khuyến học huyện Nam Trực, trường THCS Nam Giang đã phối hợp với Hội cựu học sinh trường THCS Nam Giang xây dung thư viện lớp học. Được sự đồng ý của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Nam Trực, ngày 16-11-2015 trường THCS Nam Giang đã long trọng tổ chức lễ trao tặng sách để xây dưng thư viện lớp học nhằm giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị hành trang tốt nhất cho tương lai của mình.
      Buổi lễ tặng sách của Hội cựu học sinh trường THCS Nam Giang cho nhà trường đã diễn ra đúng kế hoạch, tham dự buổi lễ có thầy Đoàn Quang Vụ - Huyện uỷ viên, Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Nam Trực, thầy Trần Văn Hinh Phó Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Nam Trực, thầy Nguyễn Hải Tùng chuyên viên  phòng giáo dục và đào tạo huyện Nam Trực, ông Đỗ Văn Khắc Phó chủ tịch Hội khuyến học huyện Nam Trực, các anh, chị: Trần Văn Ngọ, Đoàn Thị Dung, Đoàn Văn Ngạn là cựu học sinh trường THCS Nam Giang cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Nam Giang.Tại buổi lễ tặng sách này, nhà trường đã nhận được 395 cuốn sách.

(Thầy Đoàn Quang Vụ phát biểu ý kiến nhân buổi lễ tặng sách)
(Hội cựu học sinh tặng sách cho các em học sinh nhà trường)      
      Ngay sau khi nhận được sách tặng, Ban giám hiệu nhà trường đã bàn giao đến tủ sách của từng lớp và giáo viên chủ nhiệm đã lên kế hoạch để các em đọc sách: đọc sách vào các tiết truy bài, giờ ra chơi, vào các tiết sinh hoạt lớp, đặc biệt vào thứ 7 hàng tuần khi các thầy cô giáo hội ý, nhà trường đã dành 60 phút để các em đọc sách, quan sỏt cỏc em say sưa đọc sách, chúng tôi mới thấy được rằng các em rất có nhu cầu đọc sách và có nhiều tiềm năng chưa được khơi dậy,  chính vì vậy thông qua bài viết này trường THCS Nam Giang muốn gửi tới tất cả các bậc phụ huynh, các tổ chức đoàn thể thông điệp về tầm quan trọng của sách và đọc sách để khuyến khích mọi người hãy quan tâm tạo điều kiện tốt nhất cho con em mình được đọc sách được rèn luyện kĩ năng và phương pháp đọc sách phù hợp, có hiệu quả. Từ đó giúp các em không ngừng mở rộng nâng cao kiến thức, tiếp cận được sự phát triển của khoa học kĩ thuật, bồi dưỡng nâng cao năng lực tư duy lôgíc, phương pháp làm việc hiệu quả, nhất là bồi dưỡng sự hứng thú, năng lực và thói quen học tập suốt đời. Đọc các cuốn sách có nội dung tốt còn giúp các em học sinh trách được cá trò chơi, việc làm không lành mạnh. 

(Học sinh trường THCS Nam Giang say sưa đọc sách)     
      Kết quả, trong buổi lễ chào cờ ngày 23-11 vừa qua, cô giáo Nguyễn Thị Hạnh – Tổng phụ trách liên Đội trường THCS Nam Giang đã phỏng vấn các em học sinh về nội dung một số đầu sách các em đã được đọc, thật vui mừng là nhiều em đã nhớ được tên các cuốn sách đã đọc, tác giả, tóm tắt được nội dung và nêu ý nghĩa của một số đầu sách.
      Để làm phong phú hơn số đầu sách có chất lượng, ngày 23-11-2015 Ban giám hiệu phối hợp với Ban chấp hành công đoàn, Đoàn thanh niên nhà trường tiếp tục tổ chức phát động phong trào ủng hộ quỹ xây dựng thư viện lớp học, kết quả nhà trường đã thu được 2.850.000 đồng tiền ủng hộ, số tiền này sẽ mua thêm nhiều đầu sách phân phối cho các lớp.
(Các thầy cô giáo trường THCS Nam Giang ủng hộ quỹ xây dựng thư viện lớp học)
      Chúng tôi thấy rằng việc nhân rộng mô hình tủ sách thư viện lớp học để nâng cao ý thức đọc, đam mê đọc và đọc sách có văn hoá trong giáo viên và học sinh ở các nhà trường nói chung và trường THCS Nam Giang nói riêng là việc làm rất cần thiết.
Tác giả bài viết: Ban biên tập
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
  
Văn bản mới Tin tiêu điểm

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 47
  • Hôm nay: 1482
  • Tháng hiện tại: 8915
  • Tổng lượt truy cập: 2147233