Trang chủ Sở giáo dục |Sơ đồ website |Liên hệ
Tin tức - Sự kiện Tin mới nhất
13:40 +07 Thứ hai, 25/03/2019

ĐOÀN CÁN BỘ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BẮC GIANG VỀ THĂM VÀ LÀM VIỆC, TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM TRIỂN KHAI XÂY DỰNG ĐƠN VỊ ĐIỂN HÌNH TRONG PHONG TRÀO DẠY VÀ HỌC NGOẠI NGỮ TẠI TRƯỜNG THCS NGUYỄN HIỀN

Đăng lúc: Thứ tư - 18/05/2016 10:29 - Người đăng bài viết: pgd-namtruc
ĐOÀN CÁN BỘ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BẮC GIANG VỀ THĂM
VÀ LÀM VIỆC, TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM TRIỂN KHAI
XÂY DỰNG
ĐƠN VỊ ĐIỂN HÌNH TRONG PHONG TRÀO DẠY VÀ HỌC
NGOẠI NGỮ
TẠI TRƯỜNG THCS NGUYỄN HIỀN

Ngày 10/5/2016, đoàn cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang do đồng chí Nguyễn Đức Hiền - Giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn đã về thăm và làm việc tại trường THCS Nguyễn Hiền, Nam Trực, Nam Định. Đón Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Bắc Giang có đồng chí Cao Xuân Hùng – Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định cùng các đồng chí Trưởng phòng, Phó trưởng phòng các Phòng chức năng của Sở GD&ĐT, Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Nam Trực, Ban giám hiệu trường THCS Nguyễn Hiền cùng các thầy giáo cô giáo giảng dạy bộ môn tiếng Anh của nhà trường.


Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Cao Xuân Hùng – Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định chào mừng đoàn đại biểu cán bộ Sở GD&ĐT Bắc Giang đã về thăm và trao đổi kinh nghiệm triển khai xây dựng đơn vị điển hình trong phong trào dạy và học ngoại ngữ và khẳng định ngoại ngữ là một trong những công cụ quan trọng và cần thiết để hội nhập thế giới.

(Đồng chí Cao Xuân Hùng – Giám đốc Sở GD-ĐT Nam Định phát biểu ý kiến)
 
Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, thầy Trần Văn Lực - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Hiền đã báo cáo kết quả việc triển khai xây dựng đơn vị điển hình trong phong trào dạy và học ngoại ngữ tại nhà trường. 

(Thầy Trần Văn Lực - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Hiền
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng đơn vị điển hình dạy và học ngoại ngữ)

 

Trong năm 2015, trường THCS Nguyễn Hiền đã tích cực nỗ lực triển khai các nhiệm vụ và giải pháp nhằm xây dựng đơn vị điển hình trong dạy và học ngoại ngữ đạt hiệu quả. Chất lượng giảng dạy tiếng Anh được nâng cao, học sinh tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài, cơ sở vật chất đã được trang bị đáp ứng nhu cầu dạy và học và đổi mới phương pháp. Hiện nay đội giáo viên ngoại ngữ của trường có 06 giáo viên tiếng Anh cả 06 đồng chí đạt trình độ trên chuẩn. Nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn, dự giờ; cử giáo viên tham gia sinh hoạt chuyên môn liên trường; tổ chức giao lưu, ngoại khóa; tập huấn về ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy cho giáo viên; cử giáo viên tham gia các cuộc hội thảo trong nước và quốc tế về giảng dạy ngoại ngữ và tham dự lớp bồi dưỡng trong nước và nước ngoài. Nhà trường đã ký kết Hợp đồng với Trung tâm Anh ngữ Sydney triển khai dạy tiếng Anh với sự tham gia của giáo viên bản ngữ, đón 02 tình nguyện viên nước ngoài về trường giảng dạy và công tác trong 2 tháng. Nhà trường đã đẩy mạnh các cuộc thi tiếng Anh trên mạng, giải Toán bằng tiếng Anh trên mạng; đặc biệt từ năm học 2014 – 2015, nhà trường triển khai dạy Toán bằng Tiếng Anh và đã đạt được thành tích xuất sắc: Chất lượng đại trà luôn đứng đầu huyện, chất lượng học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh xếp thứ hạng cao, hàng năm có từ 5-6 học sinh thi đỗ vào lớp chuyên Anh của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong… Năm học 2015 – 2016: Thi HSG tỉnh đội tuyển tiếng Anh xếp thứ 4 toàn tỉnh, trong đó có 2 giải nhì, 4 giải ba, 06 giải khuyến khích; Thi Hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh có 01 học sinh đạt giải khuyến khích; Thi tiếng Anh qua mạng cấp tỉnh có 01 học sinh đạt giải Nhất, 02 giải Nhì, 04 giải Ba, 06 học sinh đạt giải Khuyến khích, 03 học sinh dự thi quốc gia, trong đó 01 học sinh được Huy chương đồng, 01 học sinh  đạt giải khuyến khích; Thi Toán và các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh cấp tỉnh có 10 học sinh dự thi cả 10 em đều đạt giải: 01 giải Nhất, 04 giải Nhì, 04 giải Ba và 01 giải Khuyến khích, 05 học sinh thi HOMC Hà Nội mở rộng đạt 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 03 giải Khuyến khích.
Đồng chí Nguyễn Đức Hiền - Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang phát biểu ý kiến ghi nhận những thành tích của giáo dục Nam Định và mong muốn tiếp tục được chia sẻ  và trao đổi kinh nghiệm xây dựng đơn vị điển hình trong phong trào dạy và học ngoại ngữ mà ngành GD&ĐT Nam Định đã triển khai rất thành công.

(Đồng chí Nguyễn Đức Hiền - Giám đốc Sở GD-ĐT Bắc Giang phát biểu ý kiến)
 
Các đồng chí trong Đoàn công tác đã tham quan khuôn viên trường và các hoạt động dạy và học của thầy và trò nhà trường.


 
Tác giả bài viết: Trường THCS Nguyễn Hiền
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
  
Văn bản mới Tin tiêu điểm

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 19
  • Hôm nay: 200
  • Tháng hiện tại: 10581
  • Tổng lượt truy cập: 2148899