19:09 ICT Chủ nhật, 19/11/2017

ĐOÀN THỂ THAO HỌC SINH PHÒNG GD&ĐT HUYỆN NAM TRỰC ĐẠT KẾT QUẢ XUẤT SẮC TẠI HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG TỈNH NAM ĐỊNH LẦN THỨ IX - 2016.

Đăng lúc: Thứ tư - 16/03/2016 09:34 - Người đăng bài viết: pgd-namtruc
ĐOÀN THỂ THAO HỌC SINH PHÒNG GD&ĐT HUYỆN NAM TRỰC
ĐẠT KẾT QUẢ XUẤT SẮC TẠI HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG TỈNH NAM ĐỊNH LẦN THỨ IX - 2016.

​          Từ ngày 05/03/2016 đến ngày 14/3/2016 tại Thành phố Nam Định, Đoàn thể thao học sinh Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực đã tham gia HKPĐ Tỉnh Nam Định lần thứ IX - 2016 với kết quả thành công tốt đẹp. Tham gia đoàn có 88 vận động viên đại diện cho hơn hai vạn học sinh bậc Tiểu học và Trung học cơ sở trong toàn huyện cùng 20 giáo viên là Huấn luyện viên các môn thi. Các Vận động viên đã nỗ lực tranh tài ở 8 môn thi đấu với 39 nội dung gồm có: Bóng đá, Điền Kinh, Aerobic, Cầu lông, Đá cầu, Bóng bàn, Cờ vua và Bơi lội.
          8h sáng ngày 07/03/2016 ở trận ra quân đầu tiên Đội bóng đá nam đã gặp đội tuyển huyện Hải Hậu. Sau 50 phút thi đấu chính thức với không khí sôi động và nhiều pha bóng hay, gay cấn, các tuyển thủ nhí Nam Trực đã dành chiến thắng với tỉ số 4-0.
​          Tiếp nối thành tích của môn bóng đá, ở ngày thi đấu thứ hai đã dành được 01 giải Nhì môn Bóng bàn, 01 giải Nhì và 03 giải Ba môn Cờ vua.
​          Lễ khai mạc HKPĐ diễn ra vào 15h30 ngày 10/03/2016 tại Cung thể thao tỉnh Nam Định với màn đồng diễn hoành tráng của hàng nghìn học sinh làm toát lên lịch sử hào hùng của vùng đất Thiên Trường xưa, vùng đất Văn hiến – Khoa bảng – Tài hoa. Đoàn thể thao học sinh huyện Nam Trực tham gia diễu hành với số lượng 40 VĐV, 01 trưởng đoàn với khẩu hiệu “Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
​          Ngày 11/03/2016 đội tuyển Điền kinh tham gia thi đấu với thắng lợi giòn dã: 03 giải Nhất, 01 giải Nhì và 01 giải Ba.
​         Tiếp nối thành công của ngày đầu ra quân các ngày thi đấu tiếp theo Đoàn thể thao Phòng GD&ĐT Nam Trực liên tiếp giành được các giải Nhất, Nhì, Ba… ở các môn còn lại.
​          Sau 10 ngày tham gia thi đấu với quyết tâm “Nhanh hơn - Cao hơn - Xa hơn” tại Lễ tổng kết và trao giải HKPĐ tỉnh Nam Định lần thứ IX – 2016, Đoàn thể thao học sinh Phòng GD&ĐT Nam Trực xuất sắc giành vị trí thứ II (Sau TP Nam Định) và nhận cờ giải Nhì toàn đoàn với 25 huy chương gồm: 06 huy chương vàng, 08 huy chương bạc, 11 huy chương đồng và 08 giải khuyến khích.
          Có được những thành tích trên trước hết là sự quan tâm đặc biệt của Lãnh đạo UBND huyện Nam Trực, sự chỉ đạo đúng hướng của ngành GD&ĐT huyện về công tác giáo dục thể chất trong nhiều năm qua, sự nhận thức đúng đắn của các nhà trường trong huyện; đồng hành cùng phong trào là sự chăm lo ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh, các lực lượng xã hội; một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện như: Công ty trách nhiệm hữu hạn Thuận Thành, Công ty xây dựng Tháng Mười, Công ty Đại An, Công ty xây dựng Tuấn Anh, Công ty thương mại và du lịch Phương Hoa, Công ty may Châu Anh;  đặc biệt là tinh thần miệt mài luyện tập của các vận động viên.
          Sau hội thi đã để lại nhiều bài học quý cho ngành và các nhà trường về công tác lãnh đạo đạo và chỉ đạo, công tác lựa chọn, huấn luyện và luyện tập tại các cở sở giáo dục. Với thành tích đã đạt được các vận động viên đang vững vàng tiếp tục rèn luyện sức khoẻ để học tập và chờ đón những thành tích mới khi được tham gia Hội Khoẻ Phù Đổng cấp toàn quốc.

Một số hình ảnh của Hội thi