Trang chủ Sở giáo dục |Sơ đồ website |Liên hệ
Tin tức - Sự kiện Tin mới nhất
06:17 +07 Thứ ba, 26/03/2019

Đoàn công tác của Ban tuyên giáo tỉnh uỷ Nam Định về khảo sát việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác giáo dục truyền thống cách mạng của địa phương cho học sinh trung học cơ sở huyện Nam Trực

Đăng lúc: Thứ năm - 21/04/2016 15:43 - Người đăng bài viết: pgd-namtruc
Đoàn công tác của Ban tuyên giáo tỉnh uỷ Nam Định về khảo sát việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác giáo dục truyền thống cách mạng của địa phương
cho học sinh trung học cơ sở huyện Nam Trực
 
          Thực hiện chỉ thị số 14-CT/TU ngày 22/4/2003 của Ban thường vụ Tỉnh uỷ về: “Tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với công tác sưu tầm, nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng và truyền thống cách mạng”. Ngày 21/4/2016, đoàn công tác của Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ Nam Định và Ban tuyên giáo Huyện uỷ Nam Trực đã về Phòng Giáo dục và Đào tạo để nắm bắt tình hình lãnh đạo chỉ đạo,tổ chức thực hiện công tác giáo dục truyền thống cách mạng của địa phương cho học sinh trung học cơ sở. Đoàn đã làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo và xuống thăm trường THCS Nam Dương.
          Qua công công tác nắm bắt tình hình đoàn đã đánh giá việc chỉ đạo của ngành đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ. Nhiều hình thức phong phú để thực hiện công tác giáo dục truyền thống cách mạng và lịch sử địa phương: Từ công tác tuyên truyền, các hoạt động nội khoá theo chương trình giảng dạy lịch sử địa phương đến các hoạt động trải nghiệm với học sinh khi tham quan tìm hiểu di tích lịch sử địa phương đều có hiệu quả cao.
          Đoàn cũng đề nghị việc triển khai cần bài bản hơn, cần tiếp tục coi trọng việc dạy truyền thống cách mạng thông qua các bộ môn văn hoá đặc biệt là môn Lịch Sử, kết hợp hài hoà với các hoạt động ngoại khoá. Các nhà trường cần phối hợp với cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chi Minh trong công tác giáo dục truyền thống cách mạng; Cần nêu được vai trò lãnh đạo chỉ đạo của Đảng bộ các cấp và những thành tựu đã đạt được của địa phương.
          Về tài liệu cần sát thực, hợp với cấu trúc chương trình giáo dục trung học cơ sở kích thích sự say mê tìm tòi của thầy và trò, tiếp tục phân cấp kiến thức theo đối tượng học sinh ở các bậc học để phù hợp lứa tuổi và đặc thù cấp học.
 
(hình ảnh đoàn công tác làm việc với nhà trường và Phòng Giáo dục và Đào tạo)


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
  
Văn bản mới Tin tiêu điểm

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 39
  • Hôm nay: 304
  • Tháng hiện tại: 11666
  • Tổng lượt truy cập: 2149984