22:57 ICT Thứ bảy, 18/11/2017

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP

Đăng lúc: Thứ hai - 21/12/2015 10:10 - Người đăng bài viết: pgd-namtruc
HỘI NGHỊ TẬP HUẤN HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP

Ngày 20/12/2015 tại hội trường UBND huyện Nam Trực, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trực đã tổ chức hội nghị tập huấn cho các đồng chí Phó hiệu trưởng và Tổng phụ trách đội của các nhà trường thuộc cả hai bậc học THCS và Tiểu học về công tác hoạt động ngoài giờ lên lớp. Hội nghị đã được đón Nhà giáo ưu tú Dương Đại Nga - nguyên giáo viên tổng phụ trách đội trường THCS An Lễ, thầy giáo Uông Minh Thành - Phó hiệu trưởng trường THCS An Lễ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình cùng nhóm thiện nguyện “Sách hoá nông thôn” của tỉnh Thái Bình, Hưng Yên và Bắc Giang về tham gia trao đổi về các nội dung:
      - Xây dựng và phát triển văn hoá đọc trong trường học và tủ sách lớp học (tủ sách phụ huynh).
      - Đổi mới giờ chào cờ đầu tuần.
      - Giáo dục đạo đức dưới hình thức sân khấu hoá và hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp.
      - Bí quyết làm tổng phụ trách đội.
      Trong hội nghị, giáo viên là tổng phụ trách các nhà trường đã cùng trao đổi kinh nghiệm về công tác đội với các cách làm phong phú để tạo ra sân chơi rèn kỹ năng sống cho đội viên, từ đó hình thành nhân cách cho học sinh.
      Sau hội nghị, các nhà trường trong toàn huyện sẽ tiếp tục triển khai xây dựng và phát triển phong trào Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, nhằm đưa hoạt động Đội lên một tầm cao mới, gắn liền với việc xây dựng mô hình “Trường học mới”, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2015-2016.

(Ảnh hội nghị)