11:37 ICT Thứ sáu, 21/07/2017

Hội nghị tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2015-2016

Đăng lúc: Thứ hai - 28/03/2016 09:41 - Người đăng bài viết: pgd-namtruc
Hội nghị tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2015-2016

Ngày 26/02/2016 Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2015-2016. Hội thi đã diễn ra trên địa bàn toàn huyện trong một thời gian dài từ ngày 16/02/2016 đến ngày 26/03/2016.
      Tổng số có 62 giáo viên tham gia thi giảng, trong đó môn Ngữ văn có 21 giáo viên, môn Toán có 21 giáo viên, môn Hóa có 9 giáo viên, môn Lịch sử có 12 giáo viên. Kết quả hội thi đã thành công rực rỡ với 52 giáo viên đạt loại Giỏi (đạt 83,9 %), 10 giáo viên đạt loại Khá (đạt 16,1 %), không có giáo viên xếp loại trung bình và loại yếu.
       Qua hội thi ban chỉ đạo cũng đã rút ra được những bài học quý giá về các lĩnh vực, cụ thể:
      - Quá trình diễn ra hội thi thực sự là một đợt sinh hoạt chuyên môn sâu rộng trong toàn ngành, tiếp cận hướng đổi mới giáo dục trong thời kì hiện nay.
       - Qua hội thi đã nâng cao năng lực xây dựng và thực hiện kế hoạch dạy học môn học góp phần xây dựng kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh của mỗi cơ sở giáo dục, tăng cường năng lực quản trị của các cơ sở giáo dục.
      - Tích cực đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học phát triển năng lực học sinh.
       - Hội thi cũng là dịp để giáo viên thể hiện năng lực xử lý tình huống sư phạm, năng lực tổ chức dạy học, năng lực sử dụng ngôn ngữ, năng lực hướng dẫn học sinh vận dụng kiến thức môn học, kiến thức liên môn để giải quyết vấn đề thực tiễn, năng lực tiến hành thí nghiệm thực hành giải quyết vấn đề..., học tập trao đổi về kinh nghiệm giảng dạy, tổ chức lớp học, nâng cao năng lực tự học và sáng tạo trong quá trình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông.
      - Đặc biệt là các cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán các bộ môn đã động viên bằng cả tinh thần, trí tuệ và vật chất để cuộc thi diễn ra từ cấp trường đến cấp huyện thành công tốt đẹp.
      Sau hội thi các nhà trường trong huyện đã thống nhất chuyên môn cho từng môn, từng chuyên đề cơ bản để triển khai rộng rãi tới toàn cấp học.

(Một số hình ảnh về hội nghị tổng kết)

Tác giả bài viết: Ban biên tập