Trang chủ Sở giáo dục |Sơ đồ website |Liên hệ
Tin tức - Sự kiện Tin mới nhất
05:20 +07 Thứ năm, 21/03/2019

Ngày hội hiến máu nhân đạo huyện NamTrực năm 2013

Đăng lúc: Thứ ba - 26/03/2013 16:33 - Người đăng bài viết: pgd-namtruc
Đây là năm thứ hai ngành Giáo dục – Đạo tạo huyện Nam Trực tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện đã tạo khí thế phấn khởi, hào hứng, nhiệt tình tham gia vào hoạt động hiến máu nhân đạo. Hoạt động này mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân trong toàn huyện về tấm gương đạo đức, lòng nhân ái của các thầy giáo, cô giáo.
          Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo của huyện, ngay từ những ngày đầu tháng 3/2013, Phòng Giáo dục – Đào tạo đã chỉ đạo các nhà trường tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên trong toàn ngành giáo dục huyện về ý nghĩa của việc hiến máu nhân đạo. “Hiến máu nhân đạo” là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái của người dân Việt Nam. Hành động đó đã thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Nhận thức sâu sắc về ý nghĩa của phong trào “Hiến máu đầu xuân – Nhân lên hạnh phúc”, các thầy cô giáo của các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trong toàn huyện đã gửi phiếu đăng kí tham gia hiến máu về phòng.
          Sáng ngày 24/03/2013, hơn 400 tình nguyện viên là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục – Đào tạo, các cán bộ, giáo viên trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trong toàn huyện đã đăng kí tham gia hiến máu có mặt đầy đủ tại hội trường Nhà văn hóa huyện với niềm vui, niềm tự hào thể hiện rõ trên mỗi khuôn mặt vì được tham gia tình nguyện hiến máu cứu người.
          Về dự khai mạc có đồng chí Vũ Minh Châu – Phó chủ tịch hội chữ thập đỏ tỉnh, đồng chí Vũ Hữu Từ - Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện, các đồng chí uỷ viên ban thường vụ huyện uỷ, ban chỉ đạo hiến máu huyện, lãnh đạo các cơ quan, phòng ban ngành đoàn thể, các đồng chí cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên các cơ sở đoàn và các tầng lớp nhân dân huyện Nam Trực.
          Phát biểu tại buổi lễ khai mạc ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Nam Trực, đồng chí Vũ Hữu Từ - Phó chủ tịch UBND huyện nói: “ Với nghĩa cử cao đẹp hiến máu nhân đạo, đây là một hoạt động nhân văn mang ý nghĩa hết sức cao đẹp của những tình nguyện viên tham gia hiến máu “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Hôm nay các bạn, các tình nguyện viên về tham dự ngày hội hiến máu của huyện, thay mặt Ban chỉ đạo, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các vị đại biểu, các bạn, các tình nguyện viên đã về tham dự ngày hội hiến máu của huyện, đặc biệt là các tình nguyện viên về tham dự ngày hội và trực tiếp hiến máu. Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, các tình nguyện viên tham gia hiến máu hôm nay, các bạn sẽ được xã hội tôn vinh và Ban chỉ đạo hiến máu của huyện xin ghi nhận và trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các bạn”.
          Đại diện cho toàn thể cán bộ, giáo viên huyện Nam Trực tham gia ngày hội hiến máu, đồng chí Mai Thị Kim Phượng – Phó hiệu trưởng trường THCS Nam Tiến phát biểu: “Chúng tôi rất vinh dự và tự hào được đại diện cho tập thể cán bộ giáo viên ngành Giáo dục – Đào tạo huyện Nam Trực được tham gia vào ngày hội hiến máu nhân đạo do huyện Nam Trực phát động. Bản thân mỗi chúng tôi nhận thức rất rõ rằng hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp, hiến máu có thể cứu sống nhiều người bệnh, hiến máu tình nguyện là trách nhiệm của mỗi công dân, cho máu tình nguyện là hành động cao cả nói lên trình độ văn minh, sự biểu hiện về lòng nhân ái của một con người, một đất nước, một xã hội. Chính vì vậy chúng tôi luôn sẵn sàng vì nghĩa cử cao đẹp với tấm lòng vàng, tự nguyện đến cho máu”.
          Trong tiếng nói cười rộn rã của các cán bộ, giáo viên hiến máu ẩn chứa niềm vui, niềm tự hào vì được hiến đi giọt máu của mình để cứu sống những người đang mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo. Họ sánh vai cùng bạn bè đến hiến máu không còn sự xa lạ, họ thân thiết với nhau như chính lòng nhiệt huyết được công hiến cho xã hội. Dường như lòng nhiệt huyết, tinh thần đóng góp cho cộng đồng đã đưa họ đến gần nhau hơn, tạo một sợi chỉ đỏ bền chặt, đưa phong trào ngày càng phát triển mạnh mẽ, bền vững.
          Kết quả là ngành Giáo dục – Đào tạo có hơn 170 đơn vị máu sạch được hiến tặng đã góp phần vào việc khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng trong các bệnh viện để cứu sống người bệnh.
          Đây là năm thứ hai ngành Giáo dục – Đạo tạo huyện Nam Trực tham gia hoạt động  hiến máu tình nguyện đã tạo khí thế phấn khởi, hào hứng, nhiệt tình tham gia vào hoạt động hiến máu nhân đạo. Hoạt động này mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân trong toàn huyện về tấm gương đạo đức, lòng nhân ái của các thầy giáo, cô giáo.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
  
Văn bản mới Tin tiêu điểm

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 299
  • Tháng hiện tại: 4497
  • Tổng lượt truy cập: 2142815