Trang chủ Sở giáo dục |Sơ đồ website |Liên hệ
Tin tức - Sự kiện Tin mới nhất
13:40 +07 Thứ hai, 25/03/2019

Phòng Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục huyện Nam Trực tổ chức lễ khánh thành và trao tặng nhà tình nghĩa cho cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

Đăng lúc: Thứ tư - 17/02/2016 17:06 - Người đăng bài viết: pgd-namtruc
Phòng GD&ĐT, Công đoàn ngành Giáo dục huyện Nam Trực tổ chức lễ khánh thành và trao tặng nhà tình nghĩa cho cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn xã Nam Tiến.

      Nhân dịp chuẩn bị đón xuân Bính Thân năm 2016, chiều ngày 02/02/2016, Phòng GD&ĐT, Công đoàn ngành Giáo dục huyện Nam Trực tổ chức lễ khánh thành và trao tặng nhà tình nghĩa cho cho cô giáo Trần Thị Thanh - giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trường tiểu học Nam Sơn - xã Nam Tiến.
      Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Kết - Phó ban chính sách LĐLĐ tỉnh, đồng chí Đặng Nguyên Thức - Phó chủ tịch Công đoàn ngành GDĐT tỉnh, lãnh đạo LĐLĐ huyện, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, công đoàn ngành GDĐT huyện, lãnh đạo xã Nam Tiến, hội phụ nữ xã, cán bộ quản lý các bậc học trong xã cùng bà con lối xóm và gia đình nơi cô giáo đang sinh sống.
      Cô giáo Trần Thị Thanh sinh năm 1974 là giáo viên trường tiểu học Nam Sơn - xã Nam Tiến. Bản thân cô là người có phẩm chất đạo đức tốt và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Gia đình cô là gia đình có công với cách  mạng. Cha cô là người đã từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, được Hội đồng Nhà nước tặng thưởng nhiều Huân huy chương các loại và nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp các ngành. Mẹ cô từng là giáo viên trường tiểu học Nam Sơn và đã cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp giáo dục đào tạo. Hiện tại hoàn cảnh gia đình cô rất khó khăn. Cô cùng bố mẹ đẻ và hai người con sống trong căn nhà cấp 4 của trường tiểu học Nam Sơn đã xuống cấp nghiêm trọng, bản thân cô bị tai biến mạch máu não, liệt nửa người, việc đi lại rất khó khăn.
      Trước hoàn cảnh trên, sau khi bình xét, rà soát những trường hợp giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, Công đoàn ngành GDĐT huyện đã quyết định hỗ trợ kinh phí 45 triệu đồng để xây nhà tình nghĩa cho cô giáo Trần Thị Thanh. Số tiền trên được trích từ nguồn quỹ do cán bộ, công nhân viên trong toàn ngành ủng hộ. Căn nhà mái bằng được khởi công xây dựng từ ngày 15/9/2015 và hoàn thành vào ngày 20/01/2016, với diện tích 45 mét vuông, kinh phí trên 122 triệu đồng, trong đó ngoài nguồn quỹ ủng hộ của công đoàn ngành GDĐT huyện, số tiền còn lại do công đoàn trường tiểu học Nam Sơn ủng hộ và số tiền do cha mẹ, anh em họ hàng, gia đình giúp đỡ, số tiền do cô giáo tiết kiệm để xây dựng. Ngoài ủng hộ tiền, công đoàn trường tiểu học Nam Sơn và anh em, gia đình, bà con lối xóm còn ủng hộ ngày công lao động giúp cô sớm hoàn thành việc xây dựng căn nhà.
      Việc làm trên thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của cán bộ công nhân viên ngành GDĐT huyện, góp phần mang lại mái ấm tình thương cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vượt lên chính mình, ổn định cuộc sống, yên tâm công tác và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh lễ khánh thành và trao nhà tình nghĩa:
Tác giả bài viết: Công đoàn Giáo dục huyện Nam Trực
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
  
Văn bản mới Tin tiêu điểm

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 192
  • Tháng hiện tại: 10573
  • Tổng lượt truy cập: 2148891