Trang chủ Sở giáo dục |Sơ đồ website |Liên hệ
Tin tức - Sự kiện Tin mới nhất
19:08 +07 Thứ năm, 17/01/2019

Quyết tâm, thành quả của công tác bồi dưỡng học sinh giỏi bộ môn bơi lội ở trường trung học cơ sở Nam Mỹ năm học 2015 - 2016

Đăng lúc: Thứ hai - 30/11/2015 13:56 - Người đăng bài viết: pgd-namtruc
 Quyết tâm, thành quả của công tác bồi dưỡng học sinh giỏi bộ môn bơi lội
ở trường trung học cơ sở Nam Mỹ năm học 2015 - 2016
 
      Căn cứ nhiệm vụ năm học 2015-2016, trường THCS Nam Mỹ đã chú trọng nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hình thành các phẩm chất năng lực ở học sinh theo mô hình “Trường học mới”.
      Bám sát tinh thần chỉ đạo và hướng dẫn của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trực về công tác giáo dục thể chất và bồi dưỡng học sinh giỏi TDTT năm học 2015-2016. Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai đồng bộ các giải pháp trong đó coi trọng khâu khảo sát tìm nguồn học sinh có các phẩm chất năng lực TDTT thông qua tổ chức các hoạt  động tập thể và quan tâm sát sao khâu bồi dưỡng, luyện tập học sinh tham gia các hoạt động lớn của ngành tổ chức, trong đó có nội dung môn bơi lội theo kế hoạch số 76/KH-UBND ngày 9/10/2015của UBND tỉnh về tổ chức Hội khỏe phù đổng tỉnh Nam Định năm 2016.
      Là một trong các nhà trường còn gặp rất nhiều khó khăn về đội ngũ giáo viên chuyên nhưng Ban giám hiệu đã rất cố gắng trong việc phát hiện và đào tạo học sinh giỏi TDTT, với quy mô nhỏ gần như nhất huyện, khó khăn kinh phí lại đang trong quá trình xây dựng trường đạt chuẩn Xanh-sạch-đẹp-an toàn và là một trong 3 đơn vị của bậc học THCS của huyện triển khai thí điểm mô hình Trường học mới và  chuẩn bị các điều kiện để công nhận chuẩn lại vào năm học 2015-2016. Song với quyết tâm cao của Ban giám hiệu, ngay từ những ngày đầu năm học nhà trường đã  tăng cường tổ chức các hoạt động tập thể để qua đó phát hiện các nguồn học sinh có phẩm chất TDTT, trong đó có môn bơi lội. Với 5 buổi khảo sát từ 12 học sinh có tố chất nhất, nhà trường đã chọn ra được 2 học sinh nam là Nguyễn Thế Anh lớp 9B và Trần Phát Hải Phong lớp 7A tham gia luyện tập dự thi Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh môn Bơi lội diễn ra ngày 25/11/2015 tại thành phố Nam Định. Quyết tâm cao có học sinh đạt giải tỉnh để có cơ hội tham gia cấp toàn quốc, không quản ngại khó khăn, với tâm huyết trách nhiệm và sáng tạo nhà trường đã triển khai nhiều giải pháp: Từ việc làm kết hợp với gia đình để có các giải pháp duy trì chất lượng học tập của các em, tăng cường thời gia luyện tập, tăng cường hỗ trợ kinh phí huấn luyện, trang bị  đầy đủ trang phục tập luyện của học sinh từ mũ, kính, quần bơi, khăn tắm. Sự quan tâm về tinh thần, về các điều kiện, sự phối hợp với gia đình và thực hiện tốt sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT. Đặc biệt là sự và sự nỗ lực tuyệt vời của các em học sinh chính vì thế kết quả em Trần Phát Hải Phong đã đạt thành tích một giải nhất trong tám giải nhất của tỉnh và thứ nhất nội dung 25 mét nam bơi tự do và em Nguyễn Thế Anh  đạt thành tích thứ 4 trong số 9 học sinh của tỉnh tham gia dành cho  nội dung 50 mét nam bơi tự do. Thành tích đã đạt được đã ghi nhận công sức bao ngày khổ luyện của các em và là phần thưởng xứng đáng cho những người Thầy, những huấn luyện viên đã cùng học sinh của mình luyện bơi trong những ngày mưa rét, nó sẽ là khởi điểm cho những thành công trong thực hiện nhiệm vụ năm học của đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên của nhà trường.
Ban giám hiệu và 2 học sinh THCS Nam Mỹ cùng ban huấn luyện Phòng giáo dục huyện Nam Trực


Học sinh Trần Phát Hải Phong đạt giải nhất bơi 25 mét tự do nam
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
  
Văn bản mới Tin tiêu điểm

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 69
  • Hôm nay: 652
  • Tháng hiện tại: 11198
  • Tổng lượt truy cập: 2085662