Trang chủ Sở giáo dục |Sơ đồ website |Liên hệ
Tin tức - Sự kiện Tin mới nhất
19:09 +07 Thứ năm, 17/01/2019

Sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh – một trong những phương thức đa dạng hóa các hoạt động xây dựng đơn vị điển hình về dạy học ngoại ngữ năm 2015 tại trường THCS Nguyễn Hiền - Nam Trực

Đăng lúc: Thứ ba - 27/10/2015 11:14 - Người đăng bài viết: pgd-namtruc
     Chiều ngày 21/10/2015, trường THCS Nguyễn Hiền - Nam Trực phối hợp với Công ty Cổ phần giáo dục và đào tạo quốc tế Sydney tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ tiếng Anh cho học sinh toàn trường.
      Dự buổi sinh hoạt Câu lạc bộ có đồng chí Đặng Văn Châu - Trưởng phòng Công thương, Chủ tịch Hội khuyến học huyện Nam Trực; đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nam Trực cùng các đồng chí chuyên viên; ông Bùi Tuấn Anh - Giám đốc Công ty Cổ phần giáo dục và đào tạo quốc tế Sydney cùng các ông bà trong Ban giám đốc, Phòng đào tạo và giảng viên người nước ngoài; các các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên, đại biểu phụ huynh học sinh cùng 753 học sinh của nhà trường.
       Thực hiện Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”; năm 2015 trường THCS Nguyễn Hiền được Sở GD&ĐT Nam Định chọn xây dựng đơn vị điển hình về dạy và học ngoại ngữ. Năm học 2015-2016, nhà trường đã phối hợp với Công ty CP giáo dục và đào tạo quốc tế Sydney xây dựng và triển khai đề án tăng cường Tiếng Anh cho học sinh bằng việc tổ chức học Tiếng Anh với giáo viên bản ngữ cho học sinh. Qua hai tháng thực hiện, nhà trường đã nhận được nhiều ý kiến đánh giá cao của phụ huynh và học sinh. Đặc biệt việc tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ tiếng Anh thường xuyên là việc làm rất ý nghĩa với sự phát triển chất lượng dạy và học ngoại ngữ của nhà trường.
Đồng chí Đặng Văn Châu – Trưởng phòng công thương,
Chủ tịch Hội khuyến học huyện Nam Trực tặng hoa Câu lạc bộ
      
     Phát biểu tại buổi sinh hoạt Câu lạc bộ, đồng chí Đặng Văn Châu – Trưởng phòng công thương, Chủ tịch Hội khuyến học huyện Nam Trực đã ghi nhận sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường trong việc phát huy truyền thống dạy và học, đặc biệt đã tiên phong xây dựng những mô hình mới nhằm thúc đẩy hoạt động dạy và học hiệu quả. Câu lạc bộ tiếng Anh phải có quy chế hoạt động rõ ràng; nội dung chương trình phong phú, đa dạng, thu hút được nhiều người cùng tham gia nhằm đáp ứng được nhu cầu hội nhập của học sinh trong tương lai.
Cũng tại buổi sinh hoạt Câu lạc bộ, ông Bùi Tuấn Anh – Giám đốc Công ty CP giáo dục và đào tạo quốc tế Sydney đã trao 05 suất học bổng cho những học sinh có thành tích xuất sắc bộ môn Tiếng Anh. Mỗi suất học bổng là 1 khóa học tại Trung tâm Anh ngữ Sydney trị giá 2 triệu đồng. Các em học sinh đã thực sự hào hứng khi tham gia vào những hoạt động do giáo viên người nước ngoài tổ chức. 
Thầy Joe tổ chức trò chơi “What song is it?” 
      
     Xen kẽ cùng các trò chơi bằng tiếng Anh là những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc do các em học sinh trường THCS Nguyễn Hiền và giáo viên người nước ngoài biểu diễn.
Thầy Daniel chơi đàn ghi ta và hát 
      
Tiết mục dân vũ “Việt Nam ơi” do giáo viên người nước ngoài
và học sinh toàn trường biểu diễn


Các vị đại biểu và giáo viên người nước ngoài chụp ảnh lưu niệm
với các thầy cô Ban giám hiệu và giáo viên tiếng Anh nhà trường

      
     Buổi sinh hoạt Câu lạc bộ đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong mỗi đại biểu và các em học sinh tham dự. Với quyết tâm mạnh dạn thay đổi phương pháp, cách thức dạy và học tiếng Anh cho các em học sinh, đa dạng hóa các hình thức sinh hoạt Câu lạc bộ; trường THCS Nguyễn Hiền tin tưởng sẽ xây dựng thành công đơn vị điển hình về dạy học ngoại ngữ năm 2015./.

 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
  
Văn bản mới Tin tiêu điểm

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 70
  • Hôm nay: 677
  • Tháng hiện tại: 11223
  • Tổng lượt truy cập: 2085687