Trang chủ Sở giáo dục |Sơ đồ website |Liên hệ
Tin tức - Sự kiện Tin mới nhất
13:42 +07 Thứ hai, 25/03/2019

TRIỂN LÃM ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI TỰ LÀM CẤP HỌC MẦM NON HUYỆN NAM TRỰC NĂM HỌC 2015-2016

Đăng lúc: Thứ tư - 23/03/2016 15:39 - Người đăng bài viết: pgd-namtruc
TRIỂN LÃM ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI TỰ LÀM
CẤP HỌC MẦM NON HUYỆN NAM TRỰC NĂM HỌC 2015-2016

     Ngày 17/02 và 18/02/2016, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trực tổ chức triển lãm đồ dùng đồ chơi tự làm cấp học mầm non năm học 2015-2016 với mục đích đẩy mạnh phong trào tự làm đồ dùng, đồ chơi, ứng dụng hiệu quả trong các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ; Thúc đẩy phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; Rèn luyện kỹ năng và sự sáng tạo trong việc làm mới và sử dụng thiết bị đồ dùng, đồ chơi tự làm của cán bộ, giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, làm phong phú thêm thiết bị đồ dùng đồ chơi trong các trường mầm non, để trẻ đến trường được rèn kỹ năng sống tốt hơn, được “Học bằng chơi, chơi mà học”, từ đó trẻ phát triển toàn diện cả thể chất và trí tuệ.
     Tham gia triển lãm có 33 bộ sản phẩm xuất sắc được chọn lọc từ các trường mầm non trong huyện. Tất cả các bộ sản phẩm dự triển lãm đều do chính đôi bàn tay khéo léo, bằng sự tâm huyết của cán bộ quản lý và giáo viên các trường mầm non đã tự sáng tạo ra từ những nguyên vật liệu sưu tầm sẵn có của địa phương như: các chai lọ nhựa, vỏ hộp sữa, vải vụn, len vụn, nút chai, vỏ sò,… và biến chúng thành những đồ dùng đồ chơi có màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn, hiệu quả và an toàn đối với trẻ. Có thể nói mỗi sản phẩm đem đến một màu sắc riêng, hình thức riêng nhưng đều nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện về các mặt thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm, kỹ năng xã hội và thẩm mỹ. Đặc biệt trong năm học này rất nhiều trường mầm non đã tập trung chủ yếu tạo ra các đồ dùng đồ chơi nhằm phát triển tố chất vận động tinh khéo và vận động cơ cho trẻ để đem đến cho triển lãm thêm đa dạng như: Bàn chơi đa năng, cột ném bóng, cầu chiền chiện, ống chui, thang leo, các con vật tháo lắp, cuốn sách kỳ diệu….
     Kết quả đạt được của Triển lãm đồ dùng đồ chơi cấp học mầm non năm học 2015-2016 có 3 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 20 giải khuyến khích, tiêu biểu là các đơn vị MN Nam Thịnh; MN Nam Mỹ; MN Nam Thắng; MN Nam Quan; MN Nam Long; MN Nam Dương; MN Nam Cường; MN Nam Phúc...
     Ban tổ chức đã lựa chọn ra được 3 bộ sản phẩm xuất sắc nhất tham dự triển lãm cấp tỉnh đó là bộ “Chiếc hộp bí mật” của trường MN Nam Thịnh, bộ “Phát triển vận động đa năng” của trường MN Nam Mỹ và bộ “Thế giới động vật” của trường MN Nam Dương. Triển lãm đồ dùng đồ chơi cấp tỉnh cả 3 bộ sản phẩm này đều được giải nhì trong đó một số đồ dùng đồ chơi đã được Sở GD&ĐT lựa chọn để tham dự triển lãm cấp Bộ.

     Dưới đây là một số hình ảnh về Triển lãm đồ dùng đồ chơi tự làm cấp học mầm non huyện Nam Trực:


Tác giả bài viết: Ban biên tập
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
  
Văn bản mới Tin tiêu điểm

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 37
  • Hôm nay: 218
  • Tháng hiện tại: 10599
  • Tổng lượt truy cập: 2148917