Trang chủ Sở giáo dục |Sơ đồ website |Liên hệ
Tin tức - Sự kiện Tin mới nhất
19:47 +07 Thứ năm, 21/03/2019

Trường tiểu học Nam Giang với phong trào xây dựng trường học Xanh –Sạch – Đẹp –An toàn

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/05/2016 17:20 - Người đăng bài viết: pgd-namtruc
Trường tiểu học Nam Giang với phong trào xây dựng trường học
Xanh –Sạch – Đẹp –An toàn

 
          Được sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện Nam Trực, sự chỉ đạo sát sao của Phòng  Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trực, của Đảng ủy, UBND thị trấn Nam Giang và sự ủng hộ nhiệt tình gần 800 phụ huynh học sinh, trong năm học 2015-2016 trường tiểu học Nam Giang đang đẩy mạnh xây dựng trường lớp theo hướng đạt chuẩn “Xanh - sạch - đẹp - an toàn”. Đây là một trong những nội dung quan trọng của phong trào xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động.
          Trước sự động viên khích lệ của các cấp lãnh đạo và ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, thầy và trò trường tiểu học Nam Giang với tinh thần nhiệt tình, lòng nhiệt huyết đang ra sức phấn đấu nỗ lực hết mình để cải tạo, sắp xếp, bổ xung quang cảnh cũng như cơ sở vật chất của nhà trường. Bước đầu đã đạt được kết quả đáng mừng.
          Toàn bộ cây xanh, cây bóng mát, cây cảnh, khóm hoa, các thảm cỏ quanh các gốc cây luôn luôn được chăm sóc, tưới nước, bón phân, nhặt cỏ... bởi bàn tay của giáo viên và của các em học sinh. Các lớp được phân công trồng cây cảnh, cây hoa trong các chậu, các lẵng được đặt, treo trong và ngoài hành lang các lớp. Đặc biệt là khu vườn trường được bố trí sắp xếp một cách hài hòa khoa học trồng nhiều loại cây, loại hoa, cây thuốc nam... giới thiệu đến học sinh tác dụng của các loại cây thuốc quý giúp ích cho việc chữa bệnh. Nhân rộng để các em sưu tầm tìm hiểu tham gia trồng, chăm sóc bảo vệ vườn cây thuốc nam và cây ăn quả, cây bóng mát  trong trường, ngoài ra khu vườn thực nghiệm cũng được trồng rất nhiều các loại rau gần gũi thân quen với thực tế cuộc sống hằng ngày. Đây là  nơi thu hút rất nhiều học sinh, các em được thể hiện mình, được tự tay gieo, trồng, chăm sóc ...
          Việc trồng nhiều loại cây, tạo ra không gian xanh  hướng tới thực hiện mô hình thư viện ngoài trời xanh, sạch, đẹp. Giúp học sinh có không gian thoải mái để đọc sách thư giãn, trao đổi kinh nghiệm học tập mà không cần ngồi trong thư viện, ngồi trong lớp học. Tạo cảm giác gần gũi thân thiện cho các em khi đến trường đến lớp, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho các em một cách trực quan thông qua sự quan sát và việc làm của các em. Qua đó và hình thành các năng lực, phẩm chất cho các em.
          Trong năm học 2015-2016 nhà trường tiếp tục cải tạo nâng cấp khu nhà vệ sinh của học sinh và có nội quy đi vệ sinh, thường xuyên được quét dọn thường xuyên sạch sẽ. Có đủ nước sạch cho học sinh sử dụng, có bệ rửa tay, có xà phòng để học sinh rửa tay phòng chống các loại dịch bệnh. Nhà trường bố trí các thùng rác ở những nơi hợp lý để các em thuận tiện bỏ rác vào thùng. Thường xuyên tổ chức cho học sinh đánh răng ngậm fluor hàng tuần có sự hướng dẫn của Y tế học đường và giáo viên chủ nhiệm. Việc sử dụng các khẩu hiệu tuyên truyền như: “Trường học thân thiện - học sinh tích cực”, “Hãy bỏ rác vào thùng”, “Im lặng trật tự và giữ vệ sinh”, “Cấm giẫm lên bồn hoa”, sử dụng các bảng nội quy như “Nội quy sử dụng nhà vệ sinh”, “Nội quy bảo vệ lớp học”, “Nội quy bảo vệ hành lang, sân trường, cây xanh” thực sự đã phát huy tác dụng và có tính giáo dục rất cao.
         Nhận được sự quan tâm, đầu tư của lãnh đạo cấp trên và huy động xã hội hóa trong xây dựng các công trình, trong năm học này nhà trường đã xây đựng thêm được 4 phòng học mái bằng kiên cố, quét lại vôi ve tất cả các phòng học .Vậy nên cảnh quan nhà trường càng thêm sạch đẹp hơn, lớp học thoáng mát có trang trí theo quy định của ngành đề ra, có cây xanh bóng mát trong phòng học. Bên cạnh đó Hội đồng tự quản của nhà trường làm việc rất hiệu quả nên kỷ cương nề nếp của học sinh toàn trường luôn được duy trì tốt. Cụ thể học sinh thực hiện đồng phục đầy đủ, mặc đúng đồ đồng phục của nhà trường, xếp hàng ngay ngắn, giữa trật tự trong các buổi sinh hoạt dưới cờ, thể dục giữa giờ, xếp hàng ra vào lớp..., các em thực hiện xưng hô chào hỏi văn minh, có ý thức bảo vệ cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học.
          Song hành với việc giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ của công, thực hiện nội quy trường lớp thì nhà trường luôn quan tâm tới việc tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông. Chủ đề này luôn được lồng ghép trong các buổi chào cờ, các buổi đọc sách để các em thực hiện tốt an toàn giao thông và biết nhắc nhở bạn mình không vi phạm.
          Có thể nói việc xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn có tầm quan trọng hết sức lớn lao đối với các trường học trên cả nước nói chung và trường tiểu học Nam Giang nói riêng. Trước hết nó tạo cho ngôi trường vẻ mỹ quan, các em học sinh sẽ cảm thấy tự hào khi đến trường, đến lớp. Mỗi ngày các em sẽ được nhìn ngắm không gian xanh, sạch, đẹp được hít thở bầu không khí trong lành, tận hưởng những giây phút vui chơi thoải mái, lành mạnh và bổ ích. Để đạt được mục tiêu trên  thầy và trò trường tiểu học Nam Giang rất mong nhận được sự quan tâm ủng hộ của lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Nam Trực, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trực, sự ủng hộ Đảng ủy, UBND thị trấn Nam Giang, các mạnh thường quân, doanh nghiệp, các bậc phụ huynh để nhà trường được công nhận trường đạt chuẩn  “Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn” trong năm học 2015-2016 này và ngày càng phát triển đi lên.


Một số hình ảnh về nhà trường:
 
                                 
                                   
 
 
 
Tác giả bài viết: Trường Tiểu học Nam Giang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
  
Văn bản mới Tin tiêu điểm

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 31
  • Hôm nay: 1470
  • Tháng hiện tại: 5668
  • Tổng lượt truy cập: 2143986