Trang chủ Sở giáo dục |Sơ đồ website |Liên hệ
Tin tức - Sự kiện Tin mới nhất
13:45 +07 Thứ hai, 25/03/2019

Trường Tiểu học Nam Đào tổ chức hoạt động ngoại khoá: “Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện”.

Đăng lúc: Thứ năm - 21/01/2016 14:56 - Người đăng bài viết: pgd-namtruc
Trường Tiểu học Nam Đào tổ chức hoạt động ngoại khoá
“Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện”.

       Hưởng ứng "Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả", chiều ngày 22/12/2015, Điện lực huyện Nam Trực phối hợp với Trường Tiểu học Nam Đào tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện” năm 2015.
       Tham dự chương trình có đại diện Phòng Công thương huyện, ông Đinh Quang Tiến -Giám đốc Điện lực Nam Trực, bà Trần Thị Thành - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo. Chương trình còn có sự tham gia đông đủ của các cán bộ, công nhân viên điện lực Nam Trực, các thầy giáo, cô giáo và 946 học sinh của trường Tiểu học Nam Đào. 
       Mở đầu là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh của trường đã tạo không khí sôi nổi, vui tươi cho chương trình.       Tham gia buổi hoạt động ngoại khóa, các đại biểu và toàn thể học sinh được tuyên truyền về các kiến thức, giải pháp tiết kiệm điện như: Tắt đèn, tắt các thiết bị điện không cần thiết khi ra khỏi phòng; tắt hẳn nguồn điện khi không sử dụng thiết bị; sử dụng các thiết bị tiêu thụ tốn nhiều điện (Bếp điện,tủ lạnh, điều hòa, bình nóng lạnh…) một cách hợp lý; sử dụng các loại thiết bị được chứng nhận tiết kiệm năng lượng; tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời và không khí tự nhiên; dùng quạt hoặc mở cửa thoáng để thay thế điều hòa khi trời không quá nóng…
       Để giúp các em nâng cao ý thức tiết kiệm điện, các thầy cô tổ chức cho các em học sinh được tham gia các trò chơi hấp dẫn, bổ ích như: "Đoán tìm ô chữ", "Kẹp bóng hái hoa trả lời câu hỏi",... và nhận những phần thưởng thú vị của chương trình.       Với thông điệp "Mỗi hành động nhỏ mang ý nghĩa lớn", buổi hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người, đặc biệt là các em học sinh về việc sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện và an toàn trong nhà trường cũng như trong gia đình. Từ đó, xây dựng ý thức sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả của toàn xã hội.
       Trong buổi hoạt động ngoại khóa, Điện lực Nam Trực và nhà trường đã tổng kết và trao thưởng cho các em học sinh đạt giải trong các cuộc thi: Thi Tiếng Anh qua mạng, Thi Violympic, thi giải toán bằng Tiếng Anh qua mạng. Nhân dịp này, Điện lực Nam Trực cũng đã trao quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.
(Bà Trần Thị Thành - Phó trưởng phòng GD-ĐT trao thưởng cho các em học sinh)

(Ông Đinh Quang Tiến -  Giám đốc Điện lực Nam Trực trao thưởng)
(Bà Nguyễn Thị Kiều - Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng)
       Hoạt động ngoại khóa “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện” năm 2015 do Điện lực huyện Nam Trực phối hợp với Trường Tiểu học Nam Đào tổ chức là một hoạt động thiết thực và có ý nghĩa nhằm hướng đến các em học sinh bậc tiểu học, những chủ nhân tương lai của đất nước với mục đích nâng cao ý thức của các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.  Qua chương trình các em đã nâng cao hiểu biết trong việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và an toàn, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm của các em đối với tài nguyên quốc gia, môi trường và an ninh năng lượng. Bên cạnh đó, sau chương trình, mỗi em học sinh còn là một tuyên truyền viên tích cực về tiết kiệm điện, đến gia đình cũng như cộng đồng dân cư, nơi các em sinh sống và học tập, góp phần hình thành một thế hệ trẻ với nếp sống văn minh và ý thức đầy đủ về hoạt động tiết kiệm điện nói riêng và tiết kiệm năng lượng nói chung.
Tác giả bài viết: Trường Tiểu học Nam Đào
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
  
Văn bản mới Tin tiêu điểm

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 72
  • Hôm nay: 268
  • Tháng hiện tại: 10649
  • Tổng lượt truy cập: 2148967