Trang chủ Sở giáo dục |Sơ đồ website |Liên hệ
Tin tức - Sự kiện Tin mới nhất
19:09 +07 Thứ năm, 17/01/2019

Trường tiểu học Nam Tiến tổ chức Liên hoan phát triển năng lực học sinh chủ đề “Người lãnh đạo nhỏ tuổi”

Đăng lúc: Thứ tư - 30/12/2015 14:58 - Người đăng bài viết: pgd-namtruc
Trường tiểu học Nam Tiến tổ chức Liên hoan phát triển năng lực học sinh
chủ đề “Người lãnh đạo nhỏ tuổi”

 
      Như chúng ta đã thấy, trước đây phần lớn học sinh trong các trường tiểu học mới chỉ được tập trung, chú trọng vào việc học kiến thức nên năng lực giao tiếp, hợp tác và giải quyết vấn đề trong thực tế còn chưa nhiều và rất hạn chế. Phần lớn các em ít có cơ hội được tham gia các hoạt động ngoại khoá giúp các em có thể giao lưu, học hỏi lẫn nhau,… để tích luỹ kĩ năng sống cho mình. Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đạo tạo huyện Nam Trực, trường tiểu học Nam Tiến tổ chức Liên hoan “Người lãnh đạo nhỏ tuổi” giúp các em phát triển năng lực, phẩm chất, rèn cho các em tính tự chủ, sáng tạo để các em có cơ hội phát triển toàn diện hơn. Đây là sân chơi vô cùng bổ ích, lí thú tạo cơ hội để các em thể hiện năng lực của bản thân và giúp các em có kĩ năng hợp tác tập thể, giải quyết tốt những tình huống có thể xảy ra trong cuộc sống.
      Ý thức được tầm quan trọng của Liên hoan và để chương trình diễn ra thành công tốt đẹp việc đầu tiên đó là cần phải có công tác chuẩn bị tốt, kĩ càng. Trước hết mỗi giáo viên những người trực tiếp xây dựng cuộc thi cần phải nắm chắc được nội dung, mục đích, cách tiến hành,… Sau đó là sự bàn bạc thống nhất về cách thức tổ chức của tập thể giáo viên nhà trường. Trong quá trình lập kế hoạch và triển khai luôn đề cao tính “sáng tạo” của mỗi giáo viên và học sinh trong từng khâu tổ chức. Từ đó triển khai công việc cụ thể tới từng cá nhân, từng khối lớp, tạo thành một phong trào thi đua sôi nổi, khí thế trong toàn trường.
      Hôm nay ngày 23/12/2015 thầy và trò trường tiểu học Nam Tiến tổ chức Liên hoan phát triển năng lực học sinh, chủ đề “Người lãnh đạo nhỏ tuổi”.

      Rất vinh dự cho nhà trường được đón thầy Trần Văn Hinh – Phó trưởng phòng, thầy Dương Viết Bổng – Chuyên viên Phòng GD&ĐT và các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đã về dự động viên chương trình Liên hoan.
(Thầy Trần Văn Hinh – Phó trưởng phòng phát biểu động viên và tặng quà hai đội)      
      Hai đội tham gia giao lưu là những học sinh xuất sắc của khối ba, bốn, năm (mỗi đội gồm 20 học sinh, trong đó có 10 em lớp năm, 8 em lớp bốn và 2 em lớp ba). Các em đã trải qua 5 nội dung thi hết sức sáng tạo và nhiều kịch tính.
      Phần thi thứ nhất gồm 2 nội dung là xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp được tổ chức ngay tại lớp học. Hai đội đã khảo sát và tổ chức cho học sinh lớp 3 các hoạt động giáo dục rất phù hợp, sáng tạo, sôi nổi và bổ ích “Làm đồ chơi tặng bạn”, “Tìm hiểu truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam”.
      Phần thi thứ hai gồm 3 nội dung: tranh luận, tài năng và tìm hiểu kiến thức được tổ chức tại sân khấu Nhà đa năng. Các em tham gia hết sức tích cực, sáng tạo và tạo được không khí vô cùng sôi nổi, cuốn hút khán giả vào cuộc thi. Những lí lẽ các em tranh luận thể hiện được sự thông minh, dí dỏm, gây bất ngờ cho Ban giám khảo. Không khí trong hội trường hết sức sôi động, khán giả nhiệt tình cổ vũ, động viên khích lệ hai đội chơi. Tất cả đã tạo nên một chương trình Liên hoan phát triển năng lực thành công tốt đẹp và hiệu quả.
(Hai đội đang tham gia phần thi “Tranh luận”)
      
(Hai đội đâng tham gia phần thi “Vẽ tranh theo nhạc”)
(Phần thi “Tìm hiểu kiến thức")
      Từ việc tổ chức hội thi này chính là mỗi chúng ta đã thực hiện việc đổi mới hình thức dạy học theo mô hình trường học mới VNEN tạo cơ hội rất lớn để các em giao tiếp, hợp tác, bày tỏ quan điểm giúp các em có kĩ năng xây dựng kế hoạch, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng lắng nghe tích cực mà thật khó có thể dạy cho các em ở các buổi học trên lớp. Qua cuộc giao lưu này các em trở lên thêm gắn kết, không khí hội thi thật sự rất sôi nổi và hào hứng. Mỗi học sinh tham gia hội thi các em đều rất hăng say, thích thú từ đó kích thích sự sáng tạo cho các em. Không khí không chỉ ỏ các em tham gia, không chỉ ở những người tố chức mà nó lan rộng ra học sinh toàn trường. Liên hoan thực sự là buổi giao lưu bổ ích giúp các em thư giãn sau mỗi buổi học, ôn tập lại được kiến thức đồng thời rèn cho các em những kĩ năng cần thiết.
Một số hình ảnh Hội thi Liên hoan:
(Bài múa “Cháu hát về đảo xa” của đội “Thỏ trắng”)

(Tiết mục hát “Người thầy năm xưa” của đội “Thỏ nâu”)

(Khán giả cổ vũ hai đội rất sôi nổi)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
  
Văn bản mới Tin tiêu điểm

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 70
  • Hôm nay: 676
  • Tháng hiện tại: 11222
  • Tổng lượt truy cập: 2085686