NGÀY HỘI THẺ THAO VÀ TRIỂN LÃM TRANH CỦA TRẺ MẦM NON HUYỆN NAM TRỰC - NĂM HỌC 2015 - 2016

NGÀY HỘI THẺ THAO VÀ TRIỂN LÃM TRANH CỦA TRẺ MẦM NON
HUYỆN NAM TRỰC - NĂM HỌC 2015 - 2016
 
        Với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục, tăng cường phát triển vận động cho trẻ mầm non nhằm giúp trẻ phát triển các tố chất vận động nhanh, mạnh, bền, dẻo dai và khéo léo, tính mạnh dạn, tự tin, đoàn kết khi tham gia các hoạt động tập thể, giúp trẻ phát triển toàn diện, góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực của trẻ em trong giai đoạn mới; đồng thời phát hiện sớm tài năng, năng khiếu tạo hình của trẻ mầm non, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ; trong 5 ngày từ ngày 23/4 đến ngày 27/4/2016 các trường mầm non trong toàn huyện đã tổ chức “Ngày hội thể thao và triển lãm tranh của trẻ” tại 05 miền đặt tại các trường mầm non Nam Dương, Nam Nghĩa, Nam Mỹ, Nam Hùng và Nam Quan.
       Ngày hội đã diễn ra với sự tham gia của trẻ mẫu giáo, những gương mặt tiêu biểu, xuất sắc nhất đến từ các trường mầm non trong toàn huyện. Các bé đã thể hiện những tài năng, năng khiếu của mình thông qua các tiết mục biểu diễn Aerobic, võ thuật, múa, biểu diễn thời trang …. rất đặc sắc và ngộ nghĩnh.
       Cũng trong ngày hội này các cô giáo, các bậc phụ huynh đã tổ chức cho trẻ được chơi các trò chơi vận động, trò chơi dân gian như Kéo co, Đi trên gáo dừa, Rồng rắn lên mây, Chuyền bóng bằng trán, Chuyển trứng về đích, Nhảy bao bố, Mèo đuổi chuột,...Tất cả trẻ đều rất hào hứng, thích thú khi chơi các trò chơi. Qua đây giúp cho trẻ rèn luyện được các kỹ năng vận động đi, chạy, nhảy, bò, trườn, chèo, tung, ném, bắt và cũng là dịp để trẻ được giao lưu, học hỏi, nâng cao tinh thần đoàn kết, sự tương trợ lẫn nhau.
       “Ngày hội thể thao và triển lãm tranh của trẻ” không những là nơi trẻ được thể hiện tài năng về vận động mà ở đây trẻ còn được thể hiện năng khiếu của mình thông qua những sản phẩm tạo hình. Những bức tranh của trẻ thể hiện trực tiếp trong ngày hội, thực sự rất ấn tượng trong lòng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh.
       Có thể coi “Ngày hội thể thao và triển lãm tranh của trẻ” chính là một sân chơi bổ ích, vui nhộn của trẻ mầm non để trẻ thể hiện những tài năng, năng khiếu của mình. Qua đây cũng giúp cho các cô giáo, các bậc phụ huynh phát hiện và tìm ra những tài năng thực sự, chăm chút và làm cho những tài năng đó được phát huy tốt hơn nữa ở trường mầm non.
       “Ngày hội thể thao và triển lãm tranh của trẻ” tại các Miền đã thực sự thành công và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bậc phụ huynh, cảm nhận được sự quan tâm của phụ huynh học sinh, các tổ chức, đoàn thể đến giáo dục mầm non, nâng cao ý thức trách nhiệm, phát huy sự sáng tạo của giáo viên và trẻ trong thực hiện chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non”.

 
Dưới đây là một số hình ảnh của “Ngày hội thể thao và triển lãm tranh của trẻ” tại 5 miền huyện Nam Trực: 

Tác giả bài viết: Ban biên tập